Làm sao để điện thoại Android chạy nhanh hơn?

Làm sao để điện thoại Android chạy nhanh hơn? Sau một thời gian dài sử dụng điện thoại Samsung, không tránh khỏi tình trạng giật lag và thao tác chậm. Vậy có những phương pháp nào để tăng tốc độ hoạt động của điện thoại Android nói chung và điện thoại Samsung nói riêng? Nếu bạn chưa biết cách khắc phục, không cần lo lắng, tham khảo ngay bài viết  bên dưới để tìm ra câu trả lời nhé!

Làm sao để điện thoại Android chạy nhanh hơn?

Làm sao để điện thoại Android chạy nhanh hơn?

Nguyên nhân điện thoại bị chậm

Điện thoại di động Android của bạn có thể gặp tình trạng chậm, đơ và thời gian truy cập ứng dụng kéo dài, gây khó chịu cho người dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này mà chúng tôi muốn chia sẻ để mọi người tham khảo:

– Các bản cập nhật hệ điều hành ngày càng tăng dung lượng: Các bản cập nhật cho hệ điều hành Android và iOS thường yêu cầu dung lượng và tài nguyên ngày càng lớn. Trong giai đoạn 1-2 năm sau khi mua điện thoại, các bản cập nhật này không gây vấn đề lớn vì nhà sản xuất vẫn tối ưu hóa cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên, sau 3-4 năm, các bản cập nhật này có thể làm giảm hiệu năng của điện thoại.

– Ứng dụng ngày càng lớn và tốn nhiều tài nguyên hơn: Nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến điện thoại chậm là việc sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng. Hiện nay, có nhiều ứng dụng với dung lượng trên 100MB như Facebook, YouTube và chúng tiêu thụ nhiều tài nguyên hơn. Các ứng dụng trên App Store và Play Store ngày càng phát triển và đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống hơn do tích hợp nhiều chức năng mới.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại chậm. Những nguyên nhân trên đây chỉ là một số ví dụ phổ biến. Vậy làm sao để điện thoại Android chạy nhanh hơn? Cùng tham khảo nhanh 5 cách sau đây nhé!

5 cách làm cho điện thoại Android chạy nhanh hơn

Tăng tốc điện thoại bằng cách điều chỉnh hiệu ứng chuyển động khung hình

Một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng chậm dần trong hoạt động của điện thoại Samsung là các chuyển động khung hình. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại.

2. Chọn mục “Thông tin điện thoại” và nhấn liên tiếp 7 lần vào dòng “Số phiên bản”.

3. Màn hình sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về nhà phát triển. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình trong khoảng từ 0.0x đến 0.5x.

Thực hiện các bước trên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng chậm dần do chuyển động khung hình trên điện thoại Samsung của mình.

Tăng tốc điện thoại bằng cách điều chỉnh hiệu ứng chuyển động khung hình

Tăng tốc điện thoại bằng cách điều chỉnh hiệu ứng chuyển động khung hình

Sử dụng Launcher khác để điện thoại chạy nhanh hơn

Một cách để tăng tốc độ hoạt động của điện thoại là sử dụng một launcher khác. Thường mỗi thương hiệu điện thoại sẽ đi kèm với một launcher tùy biến. Tuy nhiên, một số launcher mặc định này có thể chiếm nhiều bộ nhớ hơn khi sử dụng.

Vì vậy, người dùng có thể cài đặt một launcher khác để thay thế. Một ví dụ là Smart Launcher, một launcher nhẹ, đẹp, và hoạt động nhanh mà không tốn quá nhiều bộ nhớ. Smart Launcher có giao diện truy cập nhanh và thông minh, tự động sắp xếp ứng dụng vào các thư mục tương ứng. Đây là một cách phổ biến để giải đáp thắc mắc “Làm sao để điện thoại Android chạy nhanh hơn?”

Tắt những ứng dụng chạy ngầm

Để làm cho điện thoại Android chạy nhanh hơn, bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm. Thông thường, người dùng gặp khó khăn trong việc kiểm soát và quản lý các ứng dụng chạy ngầm hàng ngày, và số lượng các ứng dụng này ngày càng tăng. Điều này dẫn đến việc tiêu tốn năng lượng pin nhanh chóng và làm cho điện thoại chạy chậm hơn. Vậy làm sao để điện thoại Android chạy nhanh hơn?

Để giải quyết, bạn có thể thử thực hiện các bước sau:

1. Truy cập vào phần cài đặt trên điện thoại và kiểm tra từng ứng dụng để xác định các ứng dụng đang chạy ngầm.

2. Tắt các ứng dụng này bằng cách nhấn vào nút “Recent App” hoặc nút chuyển đổi tương ứng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm hỗ trợ như Greenify. Đây là các bước để sử dụng Greenify:

1. Tải và cài đặt ứng dụng Greenify từ CH Play.

2. Mở ứng dụng Greenify và nhấn vào dấu (+) ở góc dưới bên trái màn hình.

3. Màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm.

4. Chọn các ứng dụng bạn muốn tắt và nhấn vào biểu tượng “v” hoặc nút có dấu (+) để xác nhận.

Tắt những ứng dụng chạy ngầm

Tắt những ứng dụng chạy ngầm

Tắt hình nền động và các widget trang trí không cần thiết 

Mặc dù nhiều người dùng thích sử dụng hình nền động và widget để làm điện thoại trở nên đẹp hơn, nhưng đối với các dòng điện thoại đời thấp hoặc dung lượng bộ nhớ hạn chế, chúng có thể gây ra tình trạng giật lag. Do đó, để giải phóng dung lượng bộ nhớ và cải thiện hiệu suất, bạn nên gỡ bỏ hình nền động và các widget không cần thiết. Điều này sẽ giúp điện thoại Samsung chạy nhanh hơn một cách hiệu quả.

Dọn dẹp bộ nhớ ứng dụng

“Làm sao để điện thoại Android chạy nhanh hơn?” Để tăng tốc độ điện thoại Android, bạn có thể dọn dẹp và sắp xếp lại bộ nhớ ứng dụng. Hãy tuân thủ thói quen dọn dẹp bộ nhớ ít nhất mỗi tuần một lần để kiểm soát dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị. Trong trường hợp bộ nhớ bị đầy hoặc gần đầy, bạn cần lọc ra các ứng dụng, dữ liệu, ảnh, video không quan trọng để giải phóng bộ nhớ.

Ngoài ra, bạn có thể xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng đã cài đặt. Hãy thực hiện các bước sau:

1. Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại và chọn “Bộ nhớ & USB”.

2. Chọn bộ nhớ trong (internal storage).

3. Chọn tất cả các dữ liệu đã được lưu vào bộ nhớ cache của máy.

4. Nhấn OK để xóa bộ nhớ cache và hoàn tất quá trình.

Dọn dẹp bộ nhớ ứng dụng

Dọn dẹp bộ nhớ ứng dụng

Trong trường hợp bạn muốn lưu trữ các ảnh, video, tệp tin hay thông tin quan trọng khác, bạn có thể tải chúng lên các dịch vụ như Google Drive hoặc ổ cứng ngoài.
Để có trải nghiệm tốt hơn trong công việc và giải trí, điện thoại cần hoạt động mượt mà và nhanh chóng. Vậy “Làm sao để điện thoại Android chạy nhanh hơn?” Vừa rồi Meta Mobile đã giới thiệu cho bạn một số mẹo giúp điện thoại Android chạy mượt hơn, chia sẻ bởi Meta Mobile để bạn có thể tối ưu hóa thiết bị của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Công Ty Cổ Phần Meta Mobile

MST: 0317508709
Trụ Sở VP Chính Miền Nam: CityLand Park Hills, 23 Đường số 12, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline/Zalo/Telegram: 0705 636363
Số Lượng Bao Nhiêu Cũng Có
Chuyên Cho Thuê: Điện Thoại, iPhone iPad Tablel, Samsung, Tivi (100 cái 32 - 75inch), Gopro, Gimbal, Flycam, Laptop, Laptop Gaming, PC Gaming core i7 - i9 (Đấu Giải), Màn Hình LCD, Micro, Bộ Đàm, Macbook, Kính Thực Tế Ảo VR , Máy Ảnh, Máy Quay, Máy In, Máy Chiếu, Loa Kéo, Cục Phát Wifi 4g, Cho Thuê Phim Trường, Dịch Vụ Quay Phim, Livestream, Dịch Vụ Chụp Ảnh, Livestream Cầu Truyền Hình...