Cách khắc phục tình trạng vào ứng dụng bị văng ra ở Android

Vào ứng dụng bị văng ra? Bạn có gặp trình trạng trên bao giờ chưa? Thực tế thì thế giới Android rất đa dạng về phần cứng, đây là điều mang lại nhiều tùy chọn cho người dùng, nhưng cũng đồng nghĩa với việc ra gây ra nhiều thách thức cho nhà phát triển ứng dụng. Họ phải viết mã ứng dụng để tương thích trên nhiều loại phần cứng khác nhau.

Vì thế, đôi khi điện thoại có thể gặp sự cố đối với một số ứng dụng, và một trong những lỗi phổ biến nhất chính là vào ứng dụng bị văng ra trên Android. Nếu đang gặp vấn đề này và muốn tìm cách khắc phục, bạn có thể tham khảo một số mẹo hữu ích mà Meta Mobile chia sẻ dưới đây!

Cách khắc phục tình trạng vào ứng dụng bị văng ra trên Android 

Nguyên nhân vào ứng dụng bị văng ra trên Android

Lỗi “vào ứng dụng bị văng ra trên Android” có thể xuất hiện vì nhiều lý do, đặc biệt là khi liên quan đến sự đa dạng về chipset, độ phân giải màn hình và giao diện tùy chỉnh trên các điện thoại thông minh Android. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này là dung lượng RAM thấp hoặc chipset yếu. Ngoài ra, sai sót trong việc mã hoá ứng dụng trên giao diện tùy chỉnh của điện thoại cũng có thể gây ra tình trạng ứng dụng thoát ra đột ngột.

Một số cách khắc phục tình trạng vào ứng dụng bị văng ra trên Android

Cập nhật ứng dụng 

Để tránh việc điện thoại bị văng ứng dụng, hãy luôn giữ ứng dụng của bạn cập nhật đến phiên bản mới nhất. Thường xuyên, các nhà phát triển ứng dụng cung cấp các bản cập nhật mới, bao gồm các bản sửa lỗi giúp giải quyết một số vấn đề liên quan đến ứng dụng. Vì vậy, hãy đảm bảo cập nhật cho tất cả ứng dụng của bạn lên phiên bản mới nhất để tránh sự cố không cần thiết.

Cập nhật ứng dụng 

Khởi động lại điện thoại

Một giải pháp khác để khắc phục lỗi vào ứng dụng bị văng ra hoặc treo trên điện thoại của bạn là thực hiện khởi động lại thiết bị. Khi khởi động lại, các quy trình bị lỗi sẽ được xóa và hệ thống sẽ khởi động lại hoàn toàn. Điều này hữu ích trong nhiều trường hợp khi bạn gặp sự cố trên điện thoại.

Để khởi động lại, bạn chỉ cần giữ nút nguồn trên thiết bị và sau đó chọn tùy chọn “Restart” trong menu nguồn. Chờ cho đến khi điện thoại khởi động lại hoàn tất, sau đó bạn có thể thử mở lại ứng dụng và kiểm tra xem liệu lỗi còn xuất hiện hay không.

Kiểm tra dung lượng trống và giải phóng dung lượng bộ nhớ

Một trong những nguyên nhân khiến bạn vào ứng dụng bị văng ra có thể do dung lượng lưu trữ không đủ. Vì vậy, để khắc phục vấn đề này, bạn cần giải phóng không gian lưu trữ bằng cách xóa các ứng dụng và tệp không còn sử dụng. Bạn cũng có thể chuyển ảnh và video sang máy tính hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây, sau đó tiến hành xóa chúng trên điện thoại để giải phóng dung lượng lưu trữ.

Kiểm tra dung lượng trống và giải phóng dung lượng bộ nhớ

Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm

Tương tự như trên, việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trong điện thoại có thể gây quá tải hệ thống, làm cho máy chạy chậm và dễ gặp hiện tượng xung đột phần mềm, dẫn đến tình trạng vào ứng dụng bị văng ra đột ngột. Ngoài việc khởi động lại máy, người dùng cũng cần kiểm tra và tắt các ứng dụng đang chạy ngầm mà không cần thiết khi mở ứng dụng gặp vấn đề.

Xóa dữ liệu của ứng dụng

Một phương pháp khác mà bạn có thể thử nếu những cách trước không hiệu quả là xóa dữ liệu ứng dụng. Để thực hiện điều này, hãy tìm thông tin về ứng dụng gặp lỗi trong phần quản lý ứng dụng của điện thoại, tùy thuộc vào hãng sản xuất của thiết bị. Tiếp theo, bạn truy cập vào mục quản lý bộ nhớ của ứng dụng và chọn tùy chọn “Clear data” (hoặc “Clear Storage”). Thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu được lưu trong ứng dụng, và sau đó, bạn sẽ phải thiết lập lại ứng dụng một lần nữa. Phương pháp này thường giúp ứng dụng hoạt động bình thường trở lại.

Xóa dữ liệu của ứng dụng

Buộc dừng ứng dụng 

Một cách đơn giản để khắc phục tình trạng vào ứng dụng bị văng ra trên điện thoại Android chính là buộc dừng và mở lại ứng dụng sau đó. Để thực hiện việc này, bạn hãy vào phần quản lý ứng dụng trong cài đặt của điện thoại, sau đó chọn ứng dụng gặp sự cố và nhấn “Force stop” (buộc dừng). Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể mở lại ứng dụng và kiểm tra xem nó đã hoạt động bình thường chưa.

Kiểm tra cấp quyền cho ứng dụng

Trong phiên bản Android mới hơn, người dùng được phép kiểm tra và từ chối các quyền mà ứng dụng yêu cầu. Mặc dù nhiều ứng dụng vẫn có thể hoạt động một cách bình thường sau khi từ chối quyền, nhưng một số ứng dụng được mã hóa kém có thể không chạy nếu bạn không cấp cho chúng đầy đủ các quyền được yêu cầu.

Trong trường hợp đó, bạn cần kiểm tra các quyền của ứng dụng và cấp lại những quyền mà nó cần. Để làm điều này, hãy truy cập vào trang quản lý ứng dụng của điện thoại, chọn ứng dụng gặp sự cố, và kiểm tra các quyền mà ứng dụng yêu cầu để hoạt động. Sau đó, cấp những quyền đó cho ứng dụng để giải quyết vấn đề.

Kiểm tra cấp quyền cho ứng dụng

Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu máy của bạn thực hiện tất cả những cách trên vẫn không hiệu quả và vẫn gặp vấn đề vào ứng dụng bị văng ra liên tục, khôi phục cài đặt gốc là một phương án cuối cùng bạn có thể thử. Quá trình này sẽ đưa máy về trạng thái như lúc mới xuất xưởng, làm mất toàn bộ dữ liệu trên điện thoại. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu quan trọng, hãy sao lưu tài liệu trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.


Vừa rồi là một số giải pháp cho tình trạng vào ứng dụng bị văng ra trên Android. Hi vọng một trong các giải pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy để lại bình luận ở phần dưới bài viết. Meta Mobile chúc bạn thực hiện thành công!

Công Ty Cổ Phần Meta Mobile

MST: 0317508709
Trụ Sở VP Chính Miền Nam: CityLand Park Hills, 23 Đường số 12, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline/Zalo/Telegram: 0705 636363
Số Lượng Bao Nhiêu Cũng Có
Chuyên Cho Thuê: Điện Thoại, iPhone iPad Tablel, Samsung, Tivi (100 cái 32 - 75inch), Gopro, Gimbal, Flycam, Laptop, Laptop Gaming, PC Gaming core i7 - i9 (Đấu Giải), Màn Hình LCD, Micro, Bộ Đàm, Macbook, Kính Thực Tế Ảo VR , Máy Ảnh, Máy Quay, Máy In, Máy Chiếu, Loa Kéo, Cục Phát Wifi 4g, Cho Thuê Phim Trường, Dịch Vụ Quay Phim, Livestream, Dịch Vụ Chụp Ảnh, Livestream Cầu Truyền Hình...