Cách chặn cuộc gọi rác trên điện thoại hiệu quả và đơn giản

Chặn cuộc gọi rác trên điện thoại? Bạn có từng gặp phiền toái với cuộc gọi rác quấy rối trên điện thoại di động không? Nếu có và bạn muốn tìm cách chặn cuộc gọi rác trên iPhone và Android, không cần lo lắng, vì có nhiều cách dễ dàng và hiệu quả để làm điều này. Meta Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chặn cuộc gọi rác hiệu quả và dễ dàng bằng cách đăng ký không quảng cáo, sử dụng các ứng dụng và phần mềm thứ ba thông qua bài viết sau đây.

Cách chặn cuộc gọi rác trên điện thoại hiệu quả và đơn giản

Cách chặn cuộc gọi rác trên điện thoại hiệu quả và đơn giản

Đăng ký vào danh sách chặn cuộc gọi không quảng cáo

Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai hệ thống quản lý danh sách không quảng cáo (DNC) để giúp mọi thuê bao có thể đăng ký chặn cuộc gọi rác và tin nhắn quảng cáo phiền phức.

Có hai cách đơn giản để đăng ký chặn cuộc gọi rác:

1. Soạn tin DK DNC gửi đến số 5656. Chỉ với thao tác này, bạn sẽ được đưa vào danh sách không nhận quảng cáo.

2. Truy cập trang web khongquangcao.ais.gov.vn. Tại mục “Quản lý danh sách không quảng cáo,” nhập số điện thoại của bạn và nhấn Đăng ký. Sau đó, hệ thống sẽ gửi một tin nhắn chứa mã OTP đến số điện thoại của bạn để xác nhận. Sau khi nhập mã OTP, hệ thống sẽ thông báo kết quả xử lý cho bạn.

Bằng cách này, bạn có thể chặn cuộc gọi rác và tránh sự phiền toái từ tin nhắn quảng cáo.

Chặn cuộc gọi rác thông qua trang web VNCERT

Để chặn cuộc gọi rác thông qua trang web VNCERT, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Truy cập vào trang web https://chongthurac.vn – đây là cổng thông tin điện tử của VNCERT, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, do Bộ Thông tin và Truyền thông thành lập.

2. Tại thanh công cụ trên trang web, hãy chọn mục “Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác.”

Chặn cuộc gọi rác thông qua trang web VNCERT

Chặn cuộc gọi rác thông qua trang web VNCERT

3. Điền thông tin cần thiết như Loại phản ánh, Nguồn phát tán (số điện thoại gửi tin nhắn rác), Số điện thoại của bạn (để liên hệ) và Nội dung tin nhắn hoặc cuộc gọi rác. Bạn cũng có thể tải lên bằng chứng như hình ảnh, âm thanh hoặc video clip, theo đúng định dạng mà trang web cho phép.

4. Sau khi nhập thông tin, nhấn vào ô “Phản ánh” để hoàn thành quy trình chặn cuộc gọi rác.

Chặn cuộc gọi rác thông qua trang web VNCERT

Chặn cuộc gọi rác thông qua trang web VNCERT

5. Hệ thống sẽ gửi một tin nhắn chứa mã OTP đến điện thoại của bạn. Hãy nhập mã OTP này vào trang web và nhấn “Hoàn thành.” Nếu bạn không nhận được tin nhắn, bạn có thể yêu cầu gửi lại mã OTP bằng cách nhấn “Gửi lại OTP.”

Chặn cuộc gọi rác thông qua trang web VNCERT

Chặn cuộc gọi rác thông qua trang web VNCERT

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc chặn cuộc gọi rác thông qua trang web VNCERT một cách dễ dàng và tiện lợi.

Chặn cuộc gọi rác từ nhà mạng

Để chặn cuộc gọi rác từ nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Nếu bạn là thuê bao Viettel, chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp: “TC” gửi đến số 199. Điều này giúp bạn ngăn chặn tất cả tin nhắn có chứa nội dung khuyến mãi hoặc quảng cáo từ nhà mạng Viettel.

2. Nếu bạn sử dụng MobiFone, hãy soạn tin nhắn với cú pháp: “TC” gửi đến số 9214. Điều này sẽ chặn mọi tin nhắn khuyến mãi dịch vụ từ MobiFone, được gửi đến từ số điện thoại có đầu số 098 hoặc có tên là MobiFone.

3. Đối với thuê bao VinaPhone, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: “TC” gửi đến số 18001091 để chặn tin nhắn rác. Lưu ý, một số tin nhắn đặc biệt như kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ vùng miền, chương trình nhân đạo, dự báo bão lũ nguy hiểm và các tin nhắn tương tự vẫn có thể tiếp tục gửi đến bạn, trừ khi bạn yêu cầu ngừng nhận tin nhắn quảng cáo.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng chặn cuộc gọi rác từ các nhà mạng này bằng cách thực hiện các cú pháp tương ứng theo hướng dẫn trên.

Cách chặn cuộc gọi rác và tin nhắn rác đối với SIM Viettel

Để chặn cuộc gọi rác và tin nhắn rác cho SIM Viettel, bạn có thể áp dụng các cách sau:

1. Để chặn cuộc gọi và tin nhắn quảng cáo về khuyến mãi thẻ cào, gửi tin nhắn với nội dung “TC1” đến số 199.

2. Để chặn tin nhắn quảng cáo về dịch vụ khuyến mãi (ngoại trừ khuyến mãi thẻ cào), gửi tin nhắn với nội dung “TC2” đến số 199.

3. Để chặn tin nhắn từ các chương trình trúng thưởng hoặc chương trình đặc biệt của tổng đài Viettel, gửi tin nhắn với nội dung “TC3” đến số 199.

4. Để chặn tin nhắn từ các dịch vụ tiện ích của Viettel, gửi tin nhắn với nội dung “TC4” đến số 199.

5. Để không nhận tin nhắn từ Viettel++, gửi tin nhắn với nội dung “HUY” đến số 9000 (miễn phí).

6. Để chặn tất cả cuộc gọi và tin nhắn quảng cáo rác, bạn có thể đăng ký vào Danh sách không quảng cáo (DNC) bằng cách gửi tin nhắn với nội dung “DK DNC” đến số 5656 (miễn phí). DNC cho phép chủ thuê bao từ chối nhận tin nhắn và cuộc gọi rác theo Nghị định 91 của Cục An toàn Thông tin.

Cách chặn cuộc gọi rác và tin nhắn rác đối với SIM Viettel

Cách chặn cuộc gọi rác và tin nhắn rác đối với SIM Viettel

Nhớ làm theo các cú pháp chính xác để đảm bảo hiệu quả trong việc chặn cuộc gọi và tin nhắn rác từ nhà mạng Viettel.

Sử dụng tính năng chặn cuộc gọi, tin nhắn rác của điện thoại

Để sử dụng tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn rác trên điện thoại di động, về cơ bản cả 2 hệ điều hành Android và iOS (iPhone) đều tích hợp sẵn tính năng này. Dưới đây là hướng dẫn để bật tính năng này trên thiết bị của bạn:

Cách chặn tin nhắn rác trên Android 12:

Bước 1: Mở ứng dụng tin nhắn trên điện thoại của bạn và nhấn biểu tượng ba chấm ở phần tìm kiếm. Tiếp đó, chọn “Cài đặt” từ danh sách tùy chọn.

Bước 2: Tìm và sau đó chọn “Chống tin nhắn rác”. Bật công tắc để kích hoạt tính năng chống tin nhắn rác. Việc này sẽ ngăn chặn những tin nhắn rác từ nguồn không đáng tin cậy. 

Cách chặn tin nhắn rác trên Android 12

Cách chặn tin nhắn rác trên Android 12

Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn rác trên iPhone:

Bước 1: Bật ứng dụng “Điện thoại” từ màn hình chính. Sau đó, chọn tab “Gần đây” ở phía dưới màn hình để xem danh sách cuộc gọi gần đây.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh số mà bạn muốn chặn. Điều này sẽ mở ra một trang thông tin chi tiết về cuộc gọi đó.

Bước 3: Kéo xuống tìm và sau đó chọn “Chặn người gọi này”. Tiếp đó, bạn nhấn “Chặn liên hệ” để chặn tất cả cuộc gọi cũng như tin nhắn từ số điện thoại đó.

Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn rác trên iPhone

Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn rác trên iPhone

Như vậy, sau khi hoàn tất các bước trên, tính năng chống tin nhắn và cuộc gọi rác sẽ được kích hoạt trên điện thoại của bạn, giúp bạn tránh những tin nhắn hay cuộc gọi không muốn nhận.
Trên đây là cách chặn cuộc gọi rác. Bài viết này cung cấp cho bạn những gợi ý hiệu quả để chặn cuộc gọi rác và tin nhắn spam quấy rối trên điện thoại iPhone và Android. Các cách gồm việc gửi tin nhắn đăng ký chặn và sử dụng phần mềm hỗ trợ. Meta Mobile chúc bạn thực hiện thành công.

Công Ty Cổ Phần Meta Mobile

MST: 0317508709
Trụ Sở VP Chính Miền Nam: CityLand Park Hills, 23 Đường số 12, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline/Zalo/Telegram: 0705 636363
Số Lượng Bao Nhiêu Cũng Có
Chuyên Cho Thuê: Điện Thoại, iPhone iPad Tablel, Samsung, Tivi (100 cái 32 - 75inch), Gopro, Gimbal, Flycam, Laptop, Laptop Gaming, PC Gaming core i7 - i9 (Đấu Giải), Màn Hình LCD, Micro, Bộ Đàm, Macbook, Kính Thực Tế Ảo VR , Máy Ảnh, Máy Quay, Máy In, Máy Chiếu, Loa Kéo, Cục Phát Wifi 4g, Cho Thuê Phim Trường, Dịch Vụ Quay Phim, Livestream, Dịch Vụ Chụp Ảnh, Livestream Cầu Truyền Hình...