iOS 17 có gì mới? Những điều cần biết về iOS 17

iOS 17 có gì mới? Trong năm 2023 này, Apple dự kiến sẽ ra mắt phiên bản hoàn toàn mới với kỳ vọng rằng sẽ mang đến nhiều tính năng nổi trội, tiện lợi hơn bao giờ hết trên iPhone.

Vậy đối với phiên bản này iOS 17 có gì mới lạ hơn so với trước? iOS 17 bao giờ ra mắt? iOS 17 hỗ trợ máy nào hay các dòng điện thoại nào được cập nhật iOS 17? Hãy cùng Meta Mobile khám phá trong bài viết sau đây nhé!

iOS 17 có gì mới

iOS 17 sẽ ra mắt khi nào? 

iOS 17 bao giờ ra mắt là một câu hỏi được đông đảo mọi người quan tâm hiện nay. Tại sự kiện Apple WWDC 2023 (diễn ra từ 5-9/6/2023), người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm bản beta đầu tiên của iOS 17 dự kiến vào rạng sáng ngày 6/6/2023. Sau đó, iOS 17 sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 9 năm 2023, đồng thời cùng với dòng iPhone Series 15. Hãy chờ đợi và đón xem những tin tức mới nhất, bạn sẽ được biết rõ và trải nghiệm xem iOS 17 có gì mới?

iOS 17 sẽ ra mắt khi nào

Các dòng điện thoại được cập nhật iOS 17

Trước khi biết iOS 17 có gì mới, chúng ta hãy xem các thiết bị nào sẽ được cập nhật. Thông thường, Apple cung cấp cập nhật phần mềm cho iPhone trong khoảng thời gian lên đến 5 năm. Đôi khi, nếu phần cứng có khả năng xử lý, thời gian này có thể kéo dài đến 6 năm.

Các dòng điện thoại được cập nhật iOS 17

Hiện tại, không có cách chắc chắn để biết chính xác các thiết bị iPhone nào sẽ nhận được cập nhật iOS 17. Chúng ta chỉ có thể dự đoán dựa trên kinh nghiệm từ các phiên bản iOS trước đây. Dưới đây là danh sách các thiết bị mà chúng tôi cho rằng sẽ tương thích với iOS 17:

 • Dòng iPhone 15
 • Dòng iPhone 14
 • iPhone SE 2022 
 • Dòng iPhone 13
 • Dòng iPhone 12
 • iPhone SE 2020 
 • Dòng iPhone 11
 • iPhone XR, XS và XS Max

Vào năm 2017, Apple đã ra mắt iPhone 8, 8 Plus và X. Tất cả các thiết bị này đã được cung cấp với iOS 16 và có thể sẽ không nhận được cập nhật lớn cuối cùng là iOS 17, vì đã đủ 5 năm tuổi. Tuy nhiên, nếu phần cứng vẫn đủ mạnh, Apple có thể quyết định cung cấp cập nhật iOS 17 cho các thiết bị này.

Những tính năng hỗ trợ hệ điều hành iOS 17 có gì mới?

Giao diện Control Center được cải tiến

Giao diện Control Center đã trở thành một đặc điểm nổi bật của hệ điều hành iOS kể từ phiên bản iOS 7. Và dự kiến rằng trong iOS 17, Apple sẽ cập nhật giao diện Control Center này. 

Đặc biệt, trong giao diện mới này của Control Center vẫn còn mang nhiều nét tương đồng với giao diện của mac OS, cho thấy Apple đang tạo sự đồng bộ cao hơn giữa các phiên bản hệ điều hành của mình. 

Có thể thấy giao diện mới của Control Center được thiết kế đơn giản hơn, nhưng có thể sẽ không vượt trội hơn giao diện hiện tại về tính trực quan và khả năng sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng sẽ cần một thời gian khá dài để thích nghi với giao diện mới này, do sự thay đổi trong cách sử dụng và bố trí của các phần tử trong Control Center.

Hỗ trợ tai nghe thực tế hỗn hợp

Hỗ trợ tai nghe thực tế hỗn hợp

Khi cập nhật phần mềm thì iOS 17 có gì mới nổi bật trên iPhone? Đó chính là Apple sẽ ra mắt các tai nghe AR/VR. Các tai nghe này có khả năng hoạt động tự động và có App Store riêng, cùng với mức độ tích hợp với iPhone.

Tính năng Always – on – display

Một tính năng được rất nhiều người hâm mộ của Apple mong đợi nhưng chưa được giới thiệu trên iOS 16 là Always – on – display. Tính năng này cho phép người dùng xem thời gian và kiểm tra thông báo mới chỉ bằng cách nhìn vào màn hình mà không cần thực hiện thao tác bổ sung. 

Tính năng Always – on – display

Điều này khiến các người hâm mộ mong đợi tính năng này sẽ được tích hợp vào iOS 17. Tính năng bảo mật của ứng dụng cũng là một yếu tố mà nhiều người quan tâm. Nó sẽ là một tính năng hữu ích giúp người dùng khi quên điện thoại hoặc muốn cho người khác mượn.

Chức năng Tùy chỉnh màn hình khóa – Phím tắt nhanh

Cập nhật iOS 17, có rất nhiều điều mà người hâm mộ mong đợi khi nói đến việc tùy chỉnh màn hình khóa. Theo thiết kế của hệ điều hành mới này, người dùng có thể thay đổi hai phím chức năng trên màn hình khóa thay vì chỉ có hai nút tiêu chuẩn, đèn pin và máy ảnh như trước đây.

Tuy thay đổi này giúp việc tùy chỉnh phím chức năng trở nên thuận tiện hơn, nhưng số lượng ứng dụng có thể thay đổi bị hạn chế và sẽ giới hạn trong các ứng dụng mặc định của hệ thống.

iOS 17 có gì mới? Ghi âm cuộc gọi

iOS 17 có gì mới? Ghi âm cuộc thoại

Hiện nay, có nhiều phương pháp để ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu tiện lợi cho người dùng, Apple đã chính thức tích hợp một tính năng giúp ghi âm cuộc gọi một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Tuy nhiên, việc tích hợp tính năng này trên iPhone của bạn sẽ phụ thuộc vào luật pháp của từng quốc gia hay khu vực.

Hỗ trợ Sideloading

Theo yêu cầu của EU, Apple sẽ phải thay đổi chính sách để cho phép sideloading bắt đầu từ năm 2024, và kế hoạch thực hiện sẽ bắt đầu từ iOS 17. Điều này cho phép người dùng tải và cài đặt ứng dụng mà không cần sử dụng App Store, và Apple sẽ buộc phải cho phép sử dụng các cửa hàng ứng dụng thay thế. 

Cải thiện giao diện tin nhắn

Cải thiện giao diện tin nhắn
Cải thiện giao diện tin nhắn

iOS có gì mới? Trong phiên bản hệ điều hành iOS 17 dự kiến ra mắt trong năm nay, Apple sẽ cải thiện giao diện của ứng dụng tin nhắn, mang lại trải nghiệm trò chuyện đẹp mắt hơn cho người dùng. Ngoài ra, sẽ có thêm các tính năng hỗ trợ trò chuyện trong thực tế tăng cường (AR).

iOS 17 có gì mới? Cụm từ Siri rút gọn

iOS có gì mới, đáng chú ý? Theo nhận định của Gurman, Apple đang nghiên cứu cách rút gọn cụm từ âm thanh phổ biến của Siri từ “hey siri” thành chỉ đơn giản là “Siri”.

Sử dụng ứng dụng kép

Người dùng hiện có khả năng sử dụng và chuyển đổi giữa nhiều tài khoản trên một số ứng dụng thông qua chức năng kép. Ví dụ, bạn có thể có nhiều tài khoản Instagram và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng bằng cách nhấn đúp vào biểu tượng hồ sơ.

Tuy nhiên, một số ứng dụng chỉ hỗ trợ một tài khoản cho mỗi người dùng tại một thời điểm. Trong trường hợp này, khả năng sao chép ứng dụng và sử dụng các tài khoản khác nhau trên các bản sao riêng biệt của cùng một ứng dụng sẽ rất hữu ích.

Ngoài ra, iOS 17 có gì mới mẻ hơn những điều mà chúng tôi đã nói với các bạn ở trên. Đây là một số tính năng mới như:

 • Tương tác các widget
 • Chia đôi màn hình
 • Thông báo tốt hơn
 • Imessage được cải tiến
 • Tiện ích pin

Trên đây là một số thông tin về iOS 17 có gì mới. Qua bài viết, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về câu hỏi iOS 17 có gì mới và những điều cần biết về iOS 17. Có thể nói, phiên bản này đang được xem là một bản cập nhật đáng chú ý dành cho người dùng của Apple. 

Với tính năng và cải tiến toàn diện, rõ ràng là Apple đang tiếp tục vượt qua giới hạn của những gì có thể với phần mềm di động. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ để mọi người có thể biết đến!

Công Ty Cổ Phần Meta Mobile

MST: 0317508709
Trụ Sở VP Chính Miền Nam: CityLand Park Hills, 23 Đường số 12, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline/Zalo/Telegram: 0705 636363
Số Lượng Bao Nhiêu Cũng Có
Chuyên Cho Thuê: Điện Thoại, iPhone iPad Tablel, Samsung, Tivi (100 cái 32 - 75inch), Gopro, Gimbal, Flycam, Laptop, Laptop Gaming, PC Gaming core i7 - i9 (Đấu Giải), Màn Hình LCD, Micro, Bộ Đàm, Macbook, Kính Thực Tế Ảo VR , Máy Ảnh, Máy Quay, Máy In, Máy Chiếu, Loa Kéo, Cục Phát Wifi 4g, Cho Thuê Phim Trường, Dịch Vụ Quay Phim, Livestream, Dịch Vụ Chụp Ảnh, Livestream Cầu Truyền Hình...