Mách bạn 3 cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn cực đơn giản

Chúng ta không thể tránh được những trường hợp vô tình lạc mất điện thoại ở một nơi nào đó và không thể định vị do bị tắt máy hoặc mất kết nối mạng. Nhưng đừng quá lo lắng, lưu ngay 3 cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn siêu hiệu quả, dễ thực hiện sau đây, để sử dụng khi cần thiết nhé!

Cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn
Cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn

Điều kiện để tìm iPhone khi bị tắt nguồn

Để có thể thực hiện các “cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn” bởi tính năng lưu vị trí trước khi tắt máy, một vài vấn đề bạn phải lưu ý sau đây:

  • Bạn cần phải nhớ mật khẩu tài khoản iCloud để có thể dễ dàng tìm lại thiết bị của bạn, không chỉ thế còn giúp bảo mật thông tin tránh bị kẻ gian đăng nhập được.
  • Và bạn muốn xác định khoảng cách vị trí cuối cùng và vị trí hiện tại của thiết bị thì bắt buộc phải bật tính năng “Vị trí chính xác”.
  • Chắc chắn rằng điện thoại trước khi tắt nguồn tính năng định vị luôn được bật.

Nếu như điện thoại của bạn chưa kích hoạt những tính năng trên vậy thì ngay bây giờ, hãy thực hiện để phòng hờ sự cố xảy ra.

Cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn

Khi bị mất hoặc bị đánh cắp và tắt máy vẫn còn nhiều người nghĩ sẽ không thể tìm lại được chiếc điện thoại “yêu quý” của mình. Đừng vội từ bỏ sớm vậy, vì cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn được chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được điện thoại bị thất lạc.

Kích hoạt Lost Mode trong Find My iPhone

Một trong cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn là kích hoạt chế độ Lost Mode trong ứng dụng Find My iPhone để tìm được vị trí điện thoại. Thiết bị của bạn sẽ được khóa, thông báo tùy chỉnh cùng số điện thoại sẽ hiển thị khi tìm thấy. 

Bạn sẽ được nhận vài thông tin định vị như thường lệ tới khi nào điện thoại của bạn được tìm lại và tắt chế độ Lost Mode. 

Kích hoạt Lost Mode trong Find My iPhone
Kích hoạt Lost Mode trong Find My iPhone

Dùng iPhone hoặc iPad của bạn bè, người thân

Cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn là bạn nên mượn nhờ thiết bị tương tự hoặc iPad của người thân, bạn bè. Đăng xuất tài khoản hiện tại trên thiết bị và đăng nhập tài khoản ID Apple của chiếc điện thoại bạn cần tìm. Danh sách điện thoại của bạn sẽ hiển thị ngay khi đăng nhập.

Bạn chọn vào chiếc điện thoại bị mất, bản đồ hiển thị vị trí sẽ xuất hiện, phóng to thu nhỏ hình ảnh bản đồ tùy thích và nhấn chọn Actions ở góc bên dưới. Bạn sẽ được điều hướng đến ứng dụng Maps và sau đó bạn có thể tìm được điện thoại khi bị tắt nguồn rồi đấy.

Dùng iPhone hoặc iPad của bạn bè, người thân
Dùng iPhone hoặc iPad của bạn bè, người thân

Truy cập trang web iCloud để tìm iPhone

Bạn có thể truy cập vào trang web iCloud trên máy tính, laptop đây cũng là cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn hiệu quả. Theo dõi các bước sau đây nhé:

  • Bước 1: Tìm kiếm truy cập vào trang web “icloud.com” và đăng nhập tài khoản điện thoại của bạn.
Truy cập trang web iCloud để tìm iPhone (1)
Truy cập trang web iCloud để tìm iPhone (1)
  • Bước 2: Tìm và chọn mục “Find My iPhone”, bản đồ đi kèm và vị trí điện thoại sẽ hiện diện trên màn hình.
  • Bước 3: Bạn ấn chọn mục “Lost Mode” để kích hoạt báo mất điện thoại, hệ thống sẽ yêu cầu tạo mật khẩu nhằm khóa tạm thời.
Truy cập trang web iCloud để tìm iPhone (3)
Truy cập trang web iCloud để tìm iPhone (3)
  • Bước 4: Cuối cùng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để gửi lời nhắn thông báo đến thiết bị của bạn, người qua đường tốt bụng nhặt được sẽ tìm cách liên lạc qua số điện thoại hiển thị trên màn hình. Đồng thời chế độ theo dõi cũng như vị trí cũng bật tự động giúp bạn cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn.

Như vậy, Meta Mobile đã hướng dẫn xong 3 cách tìm iPhone khi bị tắt nguồn nhanh chóng, đơn giản. Điều bạn cần làm khi bị lạc mất điện thoại là bình tĩnh, và thực hiện theo hướng dẫn trên. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thành công tìm được thiết bị của mình. Ngoài ra, chúng tôi còn có những mẹo hữu ích khác giúp bạn giải quyết vấn đề khó nhằn, bấm vào đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Công Ty Cổ Phần Meta Mobile

MST: 0317508709
Trụ Sở VP Chính Miền Nam: CityLand Park Hills, 23 Đường số 12, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline/Zalo/Telegram: 0705 636363
Số Lượng Bao Nhiêu Cũng Có
Chuyên Cho Thuê: Điện Thoại, iPhone iPad Tablel, Samsung, Tivi (100 cái 32 - 75inch), Gopro, Gimbal, Flycam, Laptop, Laptop Gaming, PC Gaming core i7 - i9 (Đấu Giải), Màn Hình LCD, Micro, Bộ Đàm, Macbook, Kính Thực Tế Ảo VR , Máy Ảnh, Máy Quay, Máy In, Máy Chiếu, Loa Kéo, Cục Phát Wifi 4g, Cho Thuê Phim Trường, Dịch Vụ Quay Phim, Livestream, Dịch Vụ Chụp Ảnh, Livestream Cầu Truyền Hình...