Cách kiểm tra điện thoại có bị chai pin không cực đơn giản

Bạn có đang tìm cách kiểm tra điện thoại có bị chai pin không? Nếu bạn thấy rằng điện thoại của bạn đang có các biểu hiện như pin xuống nhanh, thời gian sạc lâu mà không đầy đủ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy pin của thiết bị đang cạn kiệt. Nếu bạn chưa hiểu rõ nguyên nhân và cách kiểm tra mức độ chai pin của điện thoại, dưới đây là một số ứng dụng hữu ích mà bạn có thể tham khảo để kiểm tra.

Cách kiểm tra điện thoại có bị chai pin không cực đơn giản

Cách kiểm tra điện thoại có bị chai pin không cực đơn giản

Nguyên nhân điện thoại bị chai pin

Hiện tượng pin điện thoại bị chai phồng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số lý do phổ biến thường gặp:

1. Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài, gây nóng máy và gây sập nguồn.

2. Thói quen sạc và sử dụng điện thoại cùng lúc.

3. Sử dụng nhiều chức năng cùng một lúc như nghe nhạc ở âm lượng cao, độ sáng màn hình cao, quay phim, chụp ảnh hoặc xem video liên tục trong thời gian dài, gây quá tải cho thiết bị.

4. Viên pin đã được sử dụng quá lâu (hơn 12 tháng) và đã trải qua quá nhiều lần sạc, xả pin, dẫn đến hiện tượng chai phồng.

5. Sử dụng viên pin thay thế không chất lượng, không phải hàng chính hãng.

Đây là những nguyên nhân phổ biến gây chai pin điện thoại. Vậy đâu là cách kiểm tra điện thoại có bị chai pin không, làm thế nào để kiểm tra mức độ chai pin và bảo vệ pin điện thoại an toàn? Các phương pháp này sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

5 cách để kiểm tra mức độ chai pin của điện thoại

Dưới đây là 5 phương pháp để kiểm tra độ chai pin trên điện thoại:

Cách kiểm tra pin điện thoại android bằng cách sử dụng mã lệnh

Cách kiểm tra điện thoại có bị chai pin không (đối với điện thoại Android) hiệu quả nhất chính là sử dụng mã lệnh ##4636##. Nhập mã lệnh này từ bàn phím điện thoại và sau đó nhấn nút gọi. Một bảng thông tin về điện thoại sẽ hiển thị, bạn chọn mục “Battery Information” (Thông tin pin) để xem thông tin chi tiết về tình trạng pin. Nếu thông tin hiển thị là “Good” (Tốt), điều đó có nghĩa là pin của bạn đang trong tình trạng tốt.

Cách kiểm tra pin điện thoại android bằng cách sử dụng mã lệnh

Cách kiểm tra pin điện thoại android bằng cách sử dụng mã lệnh

Kiểm tra pin điện thoại iPhone

Với iPhone chạy iOS 11.3 trở lên, cách kiểm tra điện thoại có bị chai pin không là kiểm tra tình trạng pin ngay trong phần cài đặt. Truy cập vào mục “Settings” (Cài đặt) trên iPhone, sau đó chọn “Battery” (Pin) và tiếp theo chọn “Battery Health” (Tình trạng pin). Màn hình sẽ hiển thị thông tin về “Maximum Capacity” (Dung lượng tối đa), chỉ số này thể hiện dung lượng pin còn lại so với pin mới. Khi chỉ số này thấp, nghĩa là pin đã bị chai.

Kiểm tra pin điện thoại iPhone

Kiểm tra pin điện thoại iPhone

Cách kiểm tra pin trong 60 phút

Đầu tiên, hãy sạc pin điện thoại lên 100%. Tiếp theo, tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa và tắt kết nối 3G/4G và Wi-Fi. Để màn hình sáng trong suốt 60 phút. Để bật chế độ màn hình sáng liên tục, vào “Settings” (Cài đặt) => “Display” (Hiển thị) => “Sleep” (Ngủ) => “Never” (Không bao giờ). Đồng thời, hãy tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Sau 60 phút, nếu dung lượng pin còn hơn 85%, có nghĩa là pin vẫn còn tốt.

Cách kiểm tra pin trong 60 phút

Cách kiểm tra pin trong 60 phút

Cách kiểm tra pin điện thoại trong 8 giờ

Với cách kiểm tra điện thoại có bị chai pin không này, bạn cũng cần sạc pin điện thoại lên 100% và tắt kết nối 3G/4G và Wi-Fi. Đặt điện thoại không sử dụng trong vòng 8 giờ (thích hợp làm đêm, từ 22h đến 6h sáng hôm sau). Sau 8 giờ không sử dụng, nếu dung lượng pin còn hơn 90%, điều đó chứng tỏ pin vẫn còn tốt.

Sử dụng phần mềm từ bên thứ ba để kiểm tra tình trạng pin.

Để kiểm tra tình trạng pin, bạn có thể sử dụng phần mềm từ bên thứ ba. Trên điện thoại Android, có thể cài đặt các ứng dụng như Battery Life, AccuBattery, Phone Check, Battery Repair Life, Antutu Benchmark để kiểm tra độ chai của pin. 

Đối với iPhone, có thể sử dụng các ứng dụng như Battery Testing, 3uTools, iBackupbot, iTools để kiểm tra thời lượng pin.

Trong trường hợp gặp tình trạng pin nhanh hết, pin hỏng hoặc pin chai nặng, hãy đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thay thế pin mới. Điều này rất quan trọng để đảm bảo điện thoại hoạt động ổn định và giữ được hiệu suất tốt của pin trong quá trình sử dụng.

Bí quyết giảm tình trạng chai pin dành cho điện thoại

Sau khi đã tìm hiểu những cách kiểm tra điện thoại có bị chai pin không, thì dưới đây là những bí quyết giúp giảm tình trạng chai pin trên điện thoại di động:

1. Tránh sạc pin đến 100% hoặc để pin tụt dưới 0% và sập nguồn.

2. Giữ dung lượng pin trong khoảng từ 40% đến 80%.

3. Không sử dụng tính năng sạc nhanh trừ khi thật cần thiết.

4. Đảm bảo điện thoại được giữ trong môi trường mát mẻ, đặc biệt là khi đang sạc.

5. Tránh sử dụng điện thoại trong khi sạc.

6. Sử dụng dây cáp sạc và củ sạc chính hãng cho điện thoại.

7. Nếu không có dây cáp và củ sạc chính hãng, hãy sử dụng sản phẩm của các thương hiệu bên thứ ba đạt chứng nhận của thương hiệu và có các thông số kỹ thuật tương tự.

8. Khi pin đạt 100%, tránh sạc qua đêm.

9. Nếu bạn dự định không sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, hãy đảm bảo pin đạt trên 50% trước khi không sử dụng.

Đây là những mẹo nhỏ giúp giảm tình trạng chai pin hiệu quả cho cả điện thoại hiện tại và các thiết bị mới. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công những bí quyết này để bảo vệ pin điện thoại của mình.

Trên đây là những cách kiểm tra điện thoại có bị chai pin không, nếu bạn nhận thấy điện thoại của mình đang có tình trạng sụt pin nhanh hoặc trở nên nóng khi sử dụng, kiểm tra tình trạng pin là điều cần thiết. Nếu pin bị hỏng, hãy thay thế nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Meta Mobile chúc bạn thành công trong việc kiểm tra độ chai pin trên điện thoại của mình!

Công Ty Cổ Phần Meta Mobile

MST: 0317508709
Trụ Sở VP Chính Miền Nam: CityLand Park Hills, 23 Đường số 12, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline/Zalo/Telegram: 0705 636363
Số Lượng Bao Nhiêu Cũng Có
Chuyên Cho Thuê: Điện Thoại, iPhone iPad Tablel, Samsung, Tivi (100 cái 32 - 75inch), Gopro, Gimbal, Flycam, Laptop, Laptop Gaming, PC Gaming core i7 - i9 (Đấu Giải), Màn Hình LCD, Micro, Bộ Đàm, Macbook, Kính Thực Tế Ảo VR , Máy Ảnh, Máy Quay, Máy In, Máy Chiếu, Loa Kéo, Cục Phát Wifi 4g, Cho Thuê Phim Trường, Dịch Vụ Quay Phim, Livestream, Dịch Vụ Chụp Ảnh, Livestream Cầu Truyền Hình...