Cách cài tiếng Việt cho telegram đơn giản, nhanh chóng

Ngoài các nền tảng Messenger, Zalo, Telegram đang được sử dụng phổ biến bởi những tiện ích vượt trội mà chúng mang lại. Tuy nhiên ở thời điểm, Telegram vẫn chưa hỗ trợ ngôn ngữ ng Việt, điều này gây ra nhiều khó khăn và tốn thời gian cho người sử dụng.

Trong bài viết này, Meta Mobile sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết cách cài tiếng Việt cho Telegram một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cách cài tiếng Việt cho telegram đơn giản, nhanh chóng
Cách cài tiếng Việt cho telegram đơn giản, nhanh chóng

Giới thiệu về Telegram 

Telegram là gì? 

Telegram là ứng dụng hỗ trợ liên lạc, nhắn tin, gọi video và chia sẻ dữ liệu miễn phí. Telegram hiện đã có mặt trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến như Android, iOS, Windows,…Bên cạnh những tính năng phổ thông khá tương đồng với các ứng dụng trò chuyện khác, Telegram còn có những ưu điểm vượt trội về tính bảo mật thông tin giúp cho người dùng an tâm hơn trong quá trình sử dụng. 

Ngoài được đánh giá cao về độ bảo mật, ứng dụng này còn sở hữu nhiều tiện ích khác nhau giúp thu hút nhiều người sử dụng như: 

Tạo cuộc trò chuyện bí mật: Việc giữ bí mật về các cuộc trò chuyện là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa, máy chủ Telegram sẽ không ghi lại bất cứ nội dung nào và sẽ tự động hủy sau một khoảng thời gian nhất định.

Có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi: Việc chỉnh sửa tin nhắn là một tính năng rất hữu ích trong một số trường hợp. Giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát cuộc trò chuyện của mình. 

Telegram cho phép gửi file với dung lượng lớn: Telegram cho phép gửi các ảnh, tệp tin , tài liệu hay những file có độ phân giải cao và dữ liệu lên đến 1.5GB. 

Telegram có thể vừa trò chuyện vừa xem Youtube: Có rất nhiều ứng dụng trò chuyện không đáp ứng được tính năng này hay bị giật lag trong quá trình sử dụng. Với Telegram người dùng có thể vừa trò chuyện vừa xem video mà vẫn đảm bảo chất lượng của video. 

Chèn Sticker vào ảnh trên Telegram: Ứng dụng Telegram hỗ trợ thêm tính năng chèn sticker vào ảnh, điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện của bạn trở nên sinh động và thú vị hơn. 

Ghim tin nhắn trong kênh: Với những tiện ích mà Telegram mang lại rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng nó để hỗ trợ các hoạt động của công ty. Do đó, telegram còn có tính năng hỗ trợ ghim các tin nhắn trong kênh, giúp lưu trữ các thông tin quan trọng đồng thời cũng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Tại sao nên cài đặt tiếng Việt cho Telegram

Tại sao nên cài đặt tiếng Việt cho Telegram
Tại sao nên cài đặt tiếng Việt cho Telegram

Dễ dàng sử dụng: Khi sử dụng tiếng Việt, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng thao tác hơn trong quá trình tìm kiếm, truy cập và sử dụng các tính năng hiện có trong ứng dụng. 

Tương tác tiện lợi: Cài đặt tiếng Việt, người dùng sẽ dễ dàng trao đổi, trò chuyện với bạn bè, đối tác cũng như thuận lợi hơn khi sử dụng ngôn ngữ quen thuộc của mình. 

Hiểu rõ hơn thông tin: Khi các thông tin được hiển thị bằng tiếng Việt, người dùng có thể đọc nhanh, hiểu rõ về nội dung mình đọc và tránh bỏ sót các thông tin quan trọng. 

Nâng cao trải nghiệm sử dụng: Việc sử dụng tiếng Việt cho Telegram giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cũng như tận hưởng đầy đủ các tính năng và tiện ích mà Telegram mang lại. 

Tiện ích cho doanh nghiệp: Telegram đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng, do đó việc cài đặt tiếng Việt cho Telegram sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc các vấn đề giao tiếp, trao đổi với khách hàng và cũng như điều hành nội bộ công ty.

Hướng dẫn chi tiết cách cài tiếng Việt cho Telegram 

Vậy cách cài tiếng Việt cho Telegram như thế nào? Mời bạn theo dõi phần bên dưới.

Cách cài tiếng Việt cho Telegram trên điện thoại 

Bước 1: Truy cập vào đường link sau để cài đặt telegram tiếng Việt: https://t.me/setlanguage/abcxyz, chọn mở

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện thông báo Change language. Nhấn vào nút Change để thay đổi thành ngôn ngữ tiếng Việt cho Telegram của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng Telegram để kiểm tra, bạn sẽ thấy ngôn ngữ trong ứng dụng đã chuyển sang tiếng Việt. 

Cách cài tiếng Việt cho Telegram trên máy tính 

Bước 1: Mở trình duyệt máy tính và truy cập vào đường link sau.

Bước 2: Giao diện sẽ hiện lên 1 tab mới. Sau đó nhấn bạn hãy nhấn vào Set Language và hiển thị tiếp theo bạn tiếp tục nhấn vào Open Telegram Desktop.

Bước 3: Lúc này màn hình máy tính sẽ chuyển sang ứng dụng Telegram mà bạn đã tải trước. tại đây bạn sẽ nhấn vào nút Change. Hệ thống sẽ tự đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Cách đổi ngôn ngữ trong Telegram 

Để cài đặt nhanh các ngôn ngữ khác cho Telegram, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ba đường gạch ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Bước 2: Chọn “Settings” (Cài đặt) và chọn “Language” (Ngôn ngữ).

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các ngôn ngữ khác nhau. Chọn ngôn ngữ phù hợp với bạn. Sau đó, đóng cửa sổ cài đặt để lưu các thay đổi của bạn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách cài tiếng Việt cho Telegram là cách giúp người dùng trải nghiệm ứng dụng một cách thuận tiện và dễ dàng hơn, đồng thời giúp tăng tính tương tác và hiểu biết thông tin rõ ràng hơn. Nếu có thắc mắc gì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Meta Mobile để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé. 

Công Ty Cổ Phần Meta Mobile

MST: 0317508709
Trụ Sở VP Chính Miền Nam: CityLand Park Hills, 23 Đường số 12, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline/Zalo/Telegram: 0705 636363
Số Lượng Bao Nhiêu Cũng Có
Chuyên Cho Thuê: Điện Thoại, iPhone iPad Tablel, Samsung, Tivi (100 cái 32 - 75inch), Gopro, Gimbal, Flycam, Laptop, Laptop Gaming, PC Gaming core i7 - i9 (Đấu Giải), Màn Hình LCD, Micro, Bộ Đàm, Macbook, Kính Thực Tế Ảo VR , Máy Ảnh, Máy Quay, Máy In, Máy Chiếu, Loa Kéo, Cục Phát Wifi 4g, Cho Thuê Phim Trường, Dịch Vụ Quay Phim, Livestream, Dịch Vụ Chụp Ảnh, Livestream Cầu Truyền Hình...